Ứng dụng Messenger dành cho những “người dùng nhí” ra mắt

1 năm trước 0 52125 Lượt xem

Hiện nay dịch Covid – 19 hoành hành khá phức tạp, những trường học đã đóng cửa suốt hơn 1 tháng qua và trẻ em đều phải ở nhà. Trong bối cảnh này, phụ huynh đang có nhu cầu tìm một công cụ vừa hỗ trợ trẻ kết nối với bạn bè và người thân, nhưng cũng có thể giám sát và quản lý một cách hiệu quả. Và đó chính là lý do thúc đẩy cho sự ra đời Messenger Kid.

Ứng dụng Messenger dành cho những “người dùng nhí” ra mắt

Messenger Kid là gì?

Messenger Kid là một ứng dụng nhắn tin và gọi video chuyên dành cho đối tượng là trẻ em. Đây sẽ là một môi trường giao tiếp cực kì thân thiện và thú vị dành cho các em. Các em có thể vừa trao đổi học tập, vừa có thể giao tiếp hoặc kết nối vui chơi với nhau mà các bậc phụ huynh vẫn có thể kiểm soát được chúng đang làm gì. 

Messenger Kids có đầy đủ tính năng để trẻ kết nối với mọi người. Ngay khi cha mẹ thiết lập tài khoản, trẻ có thể bắt đầu trò chuyện video trực tiếp hoặc theo nhóm. Chỉ cần lướt nhìn màn hình là có thể biết mình đang kết nối với ai, những người này ở trạng thái trực tuyến trong thời gian nào.

 

Những điểm “sáng” trong tính năng của Messenger Kid

Với mục đích giúp cho trẻ em sử dụng khả năng giao tiếp qua Internet an toàn hơn, Messenger Kid đã cấp quyền cho các bậc phụ huynh kiểm soát nhiều hơn những thao tác của trẻ em. Điều đó bao gồm Ba mẹ của các em sẽ nắm rõ được tài khoản và danh bạ của các em thông qua Bảng điều khiển dành cho phụ huynh ở mục Messenger Kids trong ứng dụng Facebook trên iOS hoặc Android.

Ngoài ra, Messenger Kid còn được trang bị nhiều tính năng thú vị khác như: 

  • Mặt nạ, biểu tượng cảm xúc vui vẻ kèm với anh thanh vui nhộn.
  • Trẻ em có thể gửi những hình ảnh, video cho bạn bè hoặc cho người thân trong gia đình khi được sự kiểm duyệt của người lớn.
  • Một thư viện gồm GIF, khung ảnh, nhãn dán, mặt nạ và công cụ vẽ được lựa chọn đặc biệt, phù hợp với trẻ, cho phép các bé trang trí nội dung và thể hiện cá tính của riêng mình.
  • Ứng dụng Messenger dành cho những “người dùng nhí” ra mắt

Cách tải và tạo lập Messenger Kid

Tài khoản Messenger Kids phải được thiết lập bởi cha mẹ. Phụ huynh có thể tạo tài khoản Messenger Kids cho trẻ theo bốn bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Messenger Kids trên App Store hoặc CH Play.

Bước 2: Xác thực thiết bị mà trẻ sử dụng bằng tên tài khoản và mật khẩu Facebook của cha mẹ. Lưu ý, quá trình này không tạo tài khoản Facebook cho bé, cũng không cấp quyền truy cập cho bé vào Facebook của phụ huynh.

Bước 3: Kết thúc quá trình thiết lập bằng cách tạo tài khoản cho trẻ, nơi cha mẹ sẽ cung cấp tên và lựa chọn sử dụng bất kỳ tính năng tùy chỉnh nào. Sau đó, thiết bị có thể được giao cho trẻ để bắt đầu trò chuyện với người thân trong gia đình và bạn bè.

Bước 4: Để thêm liên hệ vào danh sách liên lạc của con, cha mẹ chỉ cần truy cập bảng điều khiển dành cho phụ huynh trên Messenger Kids trong ứng dụng Facebook. Tiếp theo, nhấn vào mục “Thêm” ở góc dưới bên phải trong ứng dụng, chọn Messenger Kids trong phần Khám phá.

Nguồn ảnh: www.techsignin.com

Tìm kiếm

Đăng ký nhận bản tin

* Bạn sẽ nhận được những tin tức và cập nhật mới nhất về những người nổi tiếng yêu thích của bạn!