Review Infinite (2021): Hấp dẫn chỉ ở diễn viên và những cảnh hành động

1 tháng trước 0 38016 Lượt xem

Review (Đánh giá) Infinite (2021): Mark Wahlberg cùng nữ diễn viên xinh đẹp trên hành trình khám phá kí ức kiếp trước trong phim mới của Paramount +.

Được chuyển thể bởi Ian Shorr (với câu chuyện trên màn ảnh của Todd Stein) từ cuốn tiểu thuyết The Reincarnasts Papers của D. Eric Maikranz, ban đầu tự xuất bản vào năm 2009, bộ phim chừng phức tạp tương tự như The Matrix mà không bao giờ dừng lại đủ lâu để giải thích điều gì đó. 

Review Infinite (2021): Hấp dẫn chỉ ở diễn viên và những cảnh hành động

Infinite (2021) với các nhân vật làm rất nhiều việc từ trò chuyện đến đánh nhau  một cách bùng nổ và hung hãn khắp các địa điểm quốc tế đáng giá của từng xuất hiện trong phim James Bond - Mexico City, London, Thái Lan và Campuchia - trong đó có một chút mờ ảo.

Infinite kể về câu chuyện một người tâm thần phân liệt được chẩn đoán phát hiện ra rằng anh ta không chỉ không bị bệnh tâm thần, mà anh ta còn thực sự là nhà lãnh đạo tái sinh của một nhóm được gọi là Believers.

Nguồn gốc của chẩn đoán tâm thần phân liệt của anh ta là những ký ức anh ta có trong tiền kiếp, nhầm lẫn khiến anh ta cảm thấy không phải lúc nào cũng kiểm soát được bộ não của chính mình. 

Một khi anh ta có thể truy cập tất cả chúng, anh ta sẽ là công cụ để hạ gục nhóm đối thủ của những người tái sinh được gọi là Người theo chủ nghĩa hư vô. Bathurst, do Chiwetel Ejiofor thủ vai trong kiếp này, là thủ lĩnh của những Người theo chủ nghĩa hư vô và cuối cùng đã tìm ra cách để ngăn chặn vòng luân hồi bằng một vật thể mà anh ta tạo ra có tên là “Egg”.

Ý tưởng là nếu anh ta có thể giết mọi thứ trên Trái đất, không có cách nào anh ta có thể tái sinh một lần nữa.


Phần mở đầu Infinite (2021) theo kiểu Fast & Furious tốc độ cao diễn ra ở thủ đô Mexico trong “The Last Life”. Một người đàn ông lái chiếc Ferrari màu đỏ, sau đó được xác định là Heinrich Treadway (Dylan O'Brien), lao qua đường với xe cảnh sát và các phương tiện khác đang truy đuổi, trong đó có một người chở đồng đội của anh ta, Leona (Joana Ribeiro) và Abel (Tom Hughes), người nhắc nhở anh ta về tầm quan trọng của việc giữ "Egg" khỏi tay kẻ thù của họ. 

Họ có đủ thời gian để khẳng định lại tình yêu của mình trước khi một tên sát thủ thổi bay họ thành màn khói và Treadway thực hiện một cú nhảy bất chấp tử thần ra khỏi xe của mình khi nó bay khỏi một cây cầu đang xây dựng.

Trở lại thành phố New York trong “This Present Life”, Evan McCauley (Wahlberg) thức dậy và mất phương hướng sau giấc mơ sống động đó và bắt đầu phỏng vấn cho vị trí an ninh tại một quán bar cao cấp. 

Nhưng vì tiền sử bệnh tâm thần nên anh ta bị loại, may mắn thay, anh ấy có một thanh kiếm samurai được rèn thủ công bằng cách sử dụng một quy trình chưa từng thấy từ thời phong kiến ​​của Nhật Bản - một nghệ thuật mà anh ấy nhớ bằng cách nào đó mà chưa bao giờ nghiên cứu nó. 

Anh ta bán chúng cho bọn xã hội đen để đổi lấy thuốc chống loạn thần; khi anh ta bị thiếu trong một thỏa thuận, mọi thứ trở nên lộn xộn và anh ta bị cảnh sát giam giữ.McCauley được cứu bởi một người phụ nữ tên là Nora Brightman (Sophie Cookson trong phim Kingsman), người đã tiết lộ với anh một bí mật không thể tin được, rằng: Cô, Bathurst và những người khác nằm trong số ít hơn 500 người trên Trái đất được gọi là Infinites, những người có thể nhớ mọi chi tiết của mọi kiếp trước mà họ đã sống, bao gồm cả những kỹ năng mà họ có được mỗi kiếp. 

Đó là lý do tại sao McCauley có thể dễ dàng chế tạo một thanh kiếm samurai được làm lần cuối cùng ở Nhật Bản thời Edo: anh nhớ lại lần đầu tiên anh làm nó vào thời điểm đó.

Infinite có các phân cảnh hành động và có một vài điểm sáng nhưng mất một chút thời gian để thiết lập một thế giới trong đó nhân vật chính của bạn chỉ đơn giản là hóa thân mới nhất của một sinh vật đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Toàn bộ mọi thứ kết thúc với cảm giác khá giống Matrix, nhưng vẫn còn một chút mờ nhạt trong quá trình thực hiện.

Dylan O'Brien thể hiện một hóa thân trước đó của nhân vật Mark Wahlberg trong phần mở đầu của bộ phim, và trình tự mở ra theo một phe kịch tính và ấn tượng. Thành thật mà nói, một phần trainghiemhay.com mong muốn Dylan O'Brien và Mark Wahlberg đổi chỗ cho nhau trong phim. 

Năng lượng của Wahlberg sẽ phù hợp hơn với hóa thân trước đó, để bản chất trẻ trung, ham học hỏi của Dylan mang lại nhiều nội tâm hơn cho vai chính, và có lẽ phim sẽ ấn tượng hơn.

Ngoài những pha hành động và O'Brien là điểm sáng, còn có một vài nhân vật khác cần nhiều đất diễn hơn trong thời lượng chưa đầy hai giờ của bộ phim. Jason Mantzoukas trong vai Artisan sống động, hài hước. Sự xuất hiện của anh ấy trong 45 phút cuối cùng của bộ phim mang lại vui vẻ cho khán giả sau quá nhiều tình tiết phải suy nghĩ.

Infinite chứa đầy những ý tưởng cực kỳ thú vị và xây dựng thế giới hấp dẫn mà chỉ cần một nét chấm phá tinh tế hơn để phát huy hết tiềm năng. Nếu Paramount Plus quyết định xây dựng một thứ gì đó lớn hơn trong vũ trụ điện ảnh Infinite thì đó là một ý tưởng thực sự tuyệt vời.

Tìm kiếm

Đăng ký nhận bản tin

* Bạn sẽ nhận được những tin tức và cập nhật mới nhất về những người nổi tiếng yêu thích của bạn!