Omega alpha beta là gì? Mọi thứ về Omegaverse bạn nhất định phải biết!

1 tháng trước 0 41074 Lượt xem

Omega, Alpha, Beta là gì? AOB là gì, Omega Alpha có thật không, Alpha trội là gì, Omegaverse là gì.

Omega, Alpha, Beta hay AOB hay Omegaverse đã trở thành một phần của cộng đồng người hâm mộ trong thập kỷ trước, nhưng trainghiemhay.com thấy nó đã có sức hút trên TikTok trong tháng qua. 

Omega alpha beta là gì? Mọi thứ về Omegaverse bạn nhất định phải biết!

Thẻ #Omegaverse có hơn 357 triệu lượt xem trên TikTok và các từ khóa tương ứng như alpha, omega và beta cũng có hàng triệu lượt xem. 

Nó đã thu hút đủ sự chú ý trực tuyến rằng, trong một video gần đây với 66.800 lượt thích, người dùng TikTok 420sadbtch69 đã cảnh báo những người theo dõi của họ.

Trong bài viết này, trainghiemhay.com chia sẻ cách giải thích Omegaverse cho những ai đang cố gắng hiểu thêm một xu hướng TikTok khác.

AOB là gì?

AOB là viết tắt chữ cái đầu của các chữ alpha, omega và beta.

Omega, Alpha, Beta là gì? Omegaverse là gì?

Omegaverse là một AU (vũ trụ thay thế) trong đó nam giới có thể mang thai. Nó không phải lúc nào cũng là AU phổ biến nhất, nhưng nó vẫn được những người khác sử dụng. 

Trong hệ thống này, có ba vai trò chính: Alpha, Beta và Omega.

Alpha, Beta và Omega là phân loại các nhân vật trong Omegaverse.

Trong vũ trụ này, các nhân vật được phân loại là "Alphas", "Betas" và "Omegas", đó là lý do tại sao những câu chuyện trong Omegaverse còn được gọi là truyện giả tưởng A/B/O. 

Alphas là thứ hạng cao nhất trong hệ thống phân cấp của vũ trụ hư cấu này, và dù là nam, nữ hay bất kỳ giới tính nào khác, đều có đặc điểm chung là thống trị và hiếu chiến. Không quan trọng giới tính của họ, Alphas có thể tẩm bổ cho người khác nhưng không thể tẩm bổ cho chính mình. 

Betas về cơ bản là con người và có các chức năng sinh học giống như kinh nguyệt, nhưng thường không được ghép đôi với Alphas hoặc Omegas. Theo bách khoa toàn thư trực tuyến Fanlore, một số câu chuyện mô tả họ là "người hòa bình", và những câu chuyện khác loại trừ họ hoàn toàn khỏi cốt truyện. 

Omegas là cấp thấp nhất trong hệ thống phân cấp hư cấu này, và có thể được tẩm vào bất kể giới tính. 

Thể loại này thường xuyên qua với tiểu văn hóa internet "mpreg", xoay quanh việc các nhân vật nam mang thai. 

Omegas thường có đặc điểm là phục tùng Alphas, và trong nhiều câu chuyện, Omegas có rất ít hoặc không có cơ quan trong các mối quan hệ A/O. 

Một số câu chuyện giả tưởng diễn ra trong Omegaverse cũng bao gồm "Deltas" và "Gammas", những người rơi ở đâu đó giữa Alphas và Omegas trong hành vi tính dục. 

Chủ đề trong Omegaverse là gì?

Hầu hết các chủ đề trong Omegaverse đều lấy từ thói quen giao phối của các loài động vật sống trong đàn và thường miêu tả nhu cầu "quan hệ" nguyên thủy. 

Ham muốn có tính chu kỳ; Alphas trải qua một "cơn thịnh nộ" đôi khi gây ra bởi mùi của một Omega trong "nhiệt". 

Như trainghiemhay.com tìm hiểu tác giả loveforpreserumsteve của Wattpad đã giải thích trong "So, You Wanna Learn About Alphas, Betas và Omegas: Handbook to the Omegaverse", một Alpha sẽ đánh dấu một Omega bằng cách cắn chúng để đánh dấu quyền sở hữu và "trộn mùi hương". 

Một lần nữa, bất kể giới tính, Alphas tẩm Omegas thông qua một tuyến bên ngoài phallic được gọi là "nút", cấu trúc của nó thường được mô tả chi tiết. 

Trong vũ trụ Omegaverse, các nhân vật có thể trải qua "thời kỳ mãn kinh", sự kết thúc giống như mãn kinh đối với khả năng sinh sản của họ và "nghỉ việc".

Một số truyện giả tưởng sẽ bao gồm "thuốc ức chế nhiệt", thuốc giống như thuốc ngừa thai để ngăn các nhân vật có nhu cầu giao phối hoặc tỏa ra mùi hương. 

Tại sao Omegaverse lại viral ngay bây giờ? 

Các khái niệm cơ bản về Omegaverse bắt nguồn từ một tập phim Star Trek đầu tiên về các hoạt động giao phối của người Vulcan : Nếu một con đực Vulcan không giao phối trong chu kỳ sinh học này, anh ta sẽ chết. 

Điều đó đã truyền cảm hứng cho những câu chuyện giả tưởng về Star Trek giữa Spock và các thành viên khác nhau trong thủy thủ đoàn của anh ta, và gần 50 năm sau, đã truyền cảm hứng cho đội Omegaverse trong fanfiction Supernatural. 

Nó đã được áp dụng cho vô số fandom kể từ đó; có gần 20.000 câu chuyện Omegaverse trên trang web hư cấu Archive of Our Own, hơn 1.000 trên WattPad và vô số thảo luận về nó trên Tumblr. 

Sự phổ biến của Omegaverse - và sự xây dựng thế giới chủ yếu dựa trên nguồn lực cộng đồng được áp dụng cho những truyện tranh này - thậm chí còn gây ra một cuộc chiến pháp lý giữa hai nhà văn đều xuất bản sách chuyển thể từ truyện tranh A / B / O trên các cốt truyện tương tự.

Các video đề cập đến Omegaverse bắt đầu xuất hiện trên TikTok vào đầu mùa xuân năm 2020 và trong khi những video đó đã thu được hàng trăm nghìn lượt xem, chúng vẫn nằm trong cộng đồng fanfiction vốn đã quen thuộc với khái niệm này. 

Nhiều người dùng TikTok có khả năng lần đầu tiên tiếp xúc với truyện giả tưởng Omegaverse khi những người đam mê đăng video đề cập đến nó, chẳng hạn như người dùng TikTok latocino. 

Trong một video tháng 11 năm 2020 hiện có 472.600 lượt thích, latocino đã đề xuất một bộ truyện tranh đồng tính nam (được gọi là yaoi) có tên " 12 chàng trai Hoàng đạo " và gắn thẻ nó là #omegaverse. 

Mặc dù tường thuật video bằng tiếng Tây Ban Nha, sự nhiệt tình của latocino đối với thể loại này đã vượt qua rào cản ngôn ngữ. 

Tìm kiếm

Đăng ký nhận bản tin

* Bạn sẽ nhận được những tin tức và cập nhật mới nhất về những người nổi tiếng yêu thích của bạn!