Uống sữa buổi sáng: Nhiều lợi ích nhưng cũng không thiếu điều kiêng kỵ

10 tháng trước 0 46257 Lượt xem

Sữa là một loại thực phẩm rất được “trọng dụng” trong cuộc sống hiện nay vì độ tiện lợi cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Nhưng bên cạnh đó, việc uống sữa vào buổi sáng cũng mang lại cho bạn không ít “tai hại” nên có những điều lưu ý cần kiêng kỵ. 

Uống sữa buổi sáng: Nhiều lợi ích nhưng cũng không thiếu điều kiêng kỵ

Ảnh: centerforhealthreporting.org

Những giá trị dinh dưỡng mà trong sữa mang lại cho sức khỏe chúng ta là rất nhiều như:

 • Bổ sung canxi cho cơ thể: Trong sữa không có sẵn chất Canxi nhưng nó lại chứa chất hấp thụ canxi tốt cho cơ thể. Uống 500ml sữa tươi có thể bổ sung 600mg canxi cho cơ thể, rất thích hợp cho những người cần bổ sung canxi.
 • Bổ sung protein chất lượng cao: Protein có trong sữa rất chất lượng. Nếu thường xuyên uống sữa mỗi ngày, bạn có thể cung cấp cho cơ thể protein chất lượng cao kịp thời, giúp cơ thể phát huy chức năng miễn dịch của cơ thể.
 • Cung cấp lượng Calo cần thiết cho cơ thể: Sữa rất giàu chất dinh dưỡng, protein, chất béo và carbohydrate. Đây là lượng calo cần thiết cho cơ thể chúng ta. Miễn là chúng ta uống nó mỗi sáng, chúng ta có thể làm cho cơ thể đầy năng lượng.
 • Bổ sung các nguyên tố vi lượng: Sữa cũng chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng như vitamin A và D. Uống hàng ngày có thể đóng vai trò bổ sung và ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng khác nhau.
  Thúc đẩy chuyển hóa đường ruột: Trong sữa chứa rất nhiều nước, uống sữa đồng thời bổ sung nước kịp thời cho hệ tiêu hóa.

Uống sữa buổi sáng: Nhiều lợi ích nhưng cũng không thiếu điều kiêng kỵ

Ảnh: tsuremilk.com

Dù sữa có rất nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng vẫn tồn tại nhiều tác hại cho sức khỏe nếu như chúng ta không dùng đúng cách. Sau đây là những điều kiêng kỵ khi sử dụng sữa:

Uống sữa buổi sáng: Nhiều lợi ích nhưng cũng không thiếu điều kiêng kỵ

Ảnh: 2sao.vn

 1. Không dùng sữa trong lúc bụng đói và nếu cần thiết, bạn hãy dùng chung với các loại thực phẩm chứa tinh bột để có lợi cho hệ tiêu hóa và hấp thụ tốt.
 2. Không nên uống sữa quá nhiều để “trút thêm gánh nặng” lên cơ thể. Bạn chỉ có thể thu nạp khoảng 300 gram sữa mỗi ngày.
 3. Không nên dùng sữa quá nóng hoặc quá lạnh để tránh làm ảnh hưởng đến thực quản và màng nhầy. Bạn nên dùng sữa với nhiệt độ gần với nhiệt độ cơ thể.
 4. Khi uống sữa, bạn nên chọn những nhà sản xuất uy tín, chất lượng. Nên dùng sữa tươi nguyên chất và hạn chế tối đa sữa có chứa nhiều chất bảo quản hoặc các phụ gia khác.
 5. Không nên uống sữa với các thực phẩm có chứa axit tannic như hồng và trà đặc. Những thực phẩm này sẽ khiến sữa phản ứng và hình thành cục, ảnh hưởng đến tiêu hóa.
 6. Nếu là sữa tươi nguyên chất thì phải đun nóng trước khi uống, vì sữa tươi không được chế biến vô trùng và rất dễ khiến dạ dày gặp vấn đề. Vì vậy, đối với loại sữa này, hãy để nhiệt độ sữa đạt 100 độ C, đun sôi trước khi uống.
 7. Mở sữa đóng gói, tốt nhất là uống tất cả cùng một lúc. Nếu bạn không thể uống hết cùng một lúc, bạn nên cho vào tủ lạnh và giữ sữa lạnh trong hai ngày, sau 2 ngày bảo quản mà vẫn không sử dụng thì nên loại bỏ.
 8. Những người không ngủ ngon có thể uống sữa trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, đừng đi ngủ ngay sau khi uống sữa. Bạn có thể nghe nhạc hoặc đọc sách trước khi ngủ.
 9. Những người không dung nạp đường sữa có thể chọn uống sữa chua hoặc sữa ít đường.

Nguồn: QQ, Eat This. Healthline

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tìm kiếm

Đăng ký nhận bản tin

* Bạn sẽ nhận được những tin tức và cập nhật mới nhất về những người nổi tiếng yêu thích của bạn!