“Tất tần tật” cách làm bánh quy bơ thơm ngon nóng giòn

1 năm trước 0 140318 Lượt xem

Bánh quy bơ là một loại bánh rất gần gũi với mọi người, đặc biệt với ngoại hình dễ thương của nó, bánh được sự ưa chuộng rất nhiều từ những em bé. Tuy nhiên, để đảm bảo cho sự an toàn thực phẩm cho các em bé, cũng như là cho bản thân bạn, hãy bỏ túi ngay bí kíp này để tự làm ở nhà cho mình những chiếc bánh quy bơ thơm ngon nhé. 

“Tất tần tật” cách làm bánh quy bơ thơm ngon nóng giòn

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh quy gồm có: 

380g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng

150g đường bột

1 1/2 muỗng cà phê muối

2 quả trứng

2 muỗng cà phê vanilla extract

250g bột mì cake

250g bột mì bread

1 muỗng cà phê baking powder

2 muỗng cà phê bột cacao

1 muỗng cà phê bột trà xanh

50g cranberry khô

50ml rượu rum

Lưu ý: bạn có thể thay 2 loại bột mì bằng 1 loại bột mì đa dụng cũng hoàn toàn được.

 

Các bước tiến hành như sau:

Bật lò ở 180 độ C. Ngâm cranberry khô trong rượu rum cho cranberry mềm và ẩm hơn. (khi nướng trong lò sẽ không bị cháy).

Cho bơ, muối và đường vào tô, dùng máy đánh tốc độ cao cho bơ và đường quện đều, bơ nhạt màu. Cho lần lượt từng quả trứng vào, đánh cho quện đều. Cho vanilla extract, trộn đều. Trộn và rây chung 2 loại bột mì và baking powder. Cho bột vào hỗn hợp bơ, dùng máy đánh ở tốc độ thấp cho hỗn hợp quện đều.

“Tất tần tật” cách làm bánh quy bơ thơm ngon nóng giòn

Chia bột làm 3 phần. 1 phần để nguyên, 1 phần cho thêm bột cacao, 1 phần cho thêm bột trà xanh. Cho bột vào 3 túi bắt bông kem, đầu túi có gắn đui sao (hoa). Lót giấy nướng bánh lên khay nướng. Bóp bột ra thành hình bông hoa, sau đó đặt miếng nhỏ cranberry vào tâm làm nhị. Cho bánh vào lò nướng để khay bánh ở vị trí chính giữa lò. Nướng bánh khoảng 20 phút đến khi bề mặt bánh chín vàng, các phần rìa hơi chuyển màu nâu là vừa đẹp.

“Tất tần tật” cách làm bánh quy bơ thơm ngon nóng giòn

Lưu ý: bạn không nên làm “bông hoa” to và dày quá, bánh sẽ cần nhiều thời gian hơn để chín, khi bề mặt và mặt dưới bánh đã chín đủ nhưng ở chính giữa bánh sẽ còn bị mềm, ẩm, bánh sẽ không được xốp giòn.

“Tất tần tật” cách làm bánh quy bơ thơm ngon nóng giòn

Còn nếu nướng đủ cho bánh bên trong khô và giòn thì phần bên ngoài sẽ bị nướng quá, màu bánh sẽ dễ bị cháy hoặc sậm màu quá. Cùng bật lò và làm bánh thôi nào.

Tìm kiếm

Đăng ký nhận bản tin

* Bạn sẽ nhận được những tin tức và cập nhật mới nhất về những người nổi tiếng yêu thích của bạn!