Hướng dẫn cách nấu khổ qua xào trứng ngon, ít đắng siêu dễ làm

10 tháng trước 0 95617 Lượt xem

Khổ qua xào trứng là một món ăn có tính thanh nhiệt, dễ chế biến có vị đắng nhè nhẹ kết hợp phần trứng béo vô cùng hấp dẫn.

Hướng dẫn cách nấu khổ qua xào trứng ngon, ít đắng siêu dễ làm

Hướng dẫn cách nấu khổ qua xào trứng ngon, ít đắng siêu dễ làm

Nguyên liệu:

- 100 gram khổ qua (mướp đắng)

- 1 quả trứng

- Gia vị: hành lá, tiêu, muối, đường, hạt nêm

Cách làm:

- Phần khổ qua được rửa sạch, chẻ đôi để bỏ đi phần ruột. Sau đó, cắt khổ qua thành lát mỏng vừa ăn. Để giảm vị đắng gắt của món khổ qua xào trứng thì bạn nên bóp nhẹ khổ qua với một chút muối hạt, ướp khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

- Khổ qua xào trứng có thể dùng trứng gà hoặc trứng vịt đều được. Đầu tiên, bạn cần đập trứng vào một cái bát, dùng đũa đánh trứng đều tay. Tuỳ theo ý thích mà bạn có thể nêm nếm hoặc không cho gia vị vào trứng. Chú ý, không nên để gia vị quá đậm ở bước này.

- Bật lửa vừa để làm nóng dầu ăn trong chảo. Kế đến, để hành lá cắt khúc vào đảo đều phi thơm rồi tiếp tục cho phần khổ qua đã sơ chế vào xào. Nêm nếm muối, đường, hạt nêm vừa ăn. Đến khi khổ qua gần chín thì tiếp tục đổ hết phần trứng đánh vào xào chung đến khi trứng chín. Có thể cho thêm hành lá trước khi tắt bếp.

Món khổ qua xào trứng nên dùng ngay lúc còn nóng. Khổ qua đã bóp sơ với muối chỉ còn vị đắng nhẹ, hậu ngọt. Trứng vừa chín tới có độ béo, thơm ngon. Bạn có thể rắc thêm tiêu và chấm cùng nước tương nếu thích hương vị đậm đà.Hướng dẫn cách nấu khổ qua xào trứng ngon, ít đắng siêu dễ làm

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

September 23, 2020

Tìm kiếm

Đăng ký nhận bản tin

* Bạn sẽ nhận được những tin tức và cập nhật mới nhất về những người nổi tiếng yêu thích của bạn!