Công thức làm bánh Tổ ong siêu dễ thương dành cho các cô nàng yêu bếp

9 tháng trước 0 57573 Lượt xem

Note lại ngay công thức siêu hữu ích này để làm cho người thân, bạn bè hoặc người mình yêu một chiếc “tổ ong” siêu dễ thương này nhé. 

Công thức làm bánh Tổ ong siêu dễ thương dành cho các cô nàng yêu bếp

1. Nguyên liệu:

– Khuôn đế rời 15cm

– 80g bánh quy
– 35g bơ
– 100-130g đào ngâm hoặc xoài chín/ chanh leo
– 200-250g kem cheese
– 120-150g whipping cream
– 84g socola trắng
– 6g gelatin
– 27ml nước
– Fondant trắng, dụng cụ nặn hình
– Giấy bóng bọc cho đồ dễ vỡ

Phần thạch láng bánh:

– 74ml nước

– 33ml nước cốt chanh

– 27g đường

– 3g gelatin

– 1 vài giọt màu thực phẩm vàng

Công thức làm bánh Tổ ong siêu dễ thương dành cho các cô nàng yêu bếp

2. Cách làm:

Bước 1: Xay hoặc đập vụn bánh quy. Bơ đun cách thuỷ hoặc quay lò cho tan chảy sau đó trộn vào phần bánh quy, dùng đáy cốc để ấn cho đế bánh chắc. Để tủ mát 30 phút.

Bước 2: Kem cheese để ở nhiệt độ phòng. Ngâm gelatin với nước, ngâm/đun cách socola trắng. Xay nhuyễn đào. Đánh bông whipping cream ở độ chóp bông mềm.

Bước 3: Tán nhuyễn kem cheese sau đó cho whipping đã đánh bông vào rồi tiếp tục hớt nhẹ từ dưới lên cho hỗn hợp quyện đều và cuối cùng cho socola, đào xay. Khi hỗn hợp đồng nhất mình ngâm/đun nóng gelatin cho tan đều rồi đổ vào hỗn hợp, đảo đều là được.

Bước 4: Lấy khuôn bánh ra rồi từ từ đổ hỗn hợp kem phô mai vào khuôn. Miếng giấy bọc đồ dễ vỡ ấn nổ lép bép, mình cắt đường kính bằng khuôn 15cm. Khi hỗn hợp đã đổ xong mình nhẹ nhàng ấn mặt có bong bóng lồi ở miếng giấy xuống bánh, ấn nhẹ nhàng để giấy in hằn tạo hình lên mặt bánh. Để tủ 6 tiếng cho đông cứng hoặc nếu có thời gian thì mình để qua đêm

Công thức làm bánh Tổ ong siêu dễ thương dành cho các cô nàng yêu bếp

Bước 5: Khi chờ bánh đông thì mình chuẩn bị đồ để nặn những chú ong cùng hoa cúc trang trí. Mình dùng fondant màu trắng, lấy khoảng 50g, mình phủ 1 ít đường bột rồi bắt đầu nhào cho đường mềm. Khi đường đã mềm dẻo mình chia làm 3 phần (1 phần pha màu vàng, khoảng 5g pha màu đen, phần còn lại giữ nguyên màu trắng).

Bước 6:

– Phần màu vàng làm ong, mình chia nhỏ thành những viên tròn sau đó đặt vào giữa lòng bàn tay vê kéo dài gần giống với hình con thoi.

– Phần màu trắng mình dùng cán bột cán mỏng đường sau đó dùng khuôn tạo hình hoa cúc to nhỏ tuỳ sở thích và giữ lại 5g để tạo cánh ong. Đầu tiên vê tròn viên bột nhỏ sau đó dùng dụng cụ tạo hình đầu tròn ấn dẹt tạo độ sâu của cánh.

– Phần màu đen mình vê tròn rồi từ từ vê kéo dài thành sợi nhỏ để tạo hình lên thân con ong và lấy tí ti làm mắt ong. Sau đó cuốn thành 2 đường đen lên thân con ong, sau đó gắn cánh lên là mình đã có những chú ong đáng yêu.

Bước 6: Phần thạch trong phủ bánh mình chuẩn bị ngâm gelatin với nước khoảng 10p rồi sau đó ngâm/quay nóng cho gelatin tan. Nước cốt chanh pha với đường cùng nước, quậy đều rồi cho gelatin cùng 1 vài giọt màu thực phẩm tạo màu vàng tổ ong

Bước 7: Khi đã để tủ ít nhất 6 tiếng mình lấy bánh ra, tháo gỡ nhẹ nhàng lớp giấy bọc và sau đó múc từng thìa nước gelatin lên mặt bánh, múc đổ nhẹ nhàng tránh tạo bọt và không bị vỡ hình tổ ong. Để tủ 3 tiếng chờ thạch đông

Bước 8: Ôi đã đến khâu mình yêu thích nhất đó là trang trí Mình xếp hoa theo từng chùm sau đó đặt ong lên nhìn rất tự nhiên và cực đẹp. Vậy là chiếc bánh đã hoàn thành

Mọi người xem thêm ảnh để dễ hình dung nha.

Công thức làm bánh Tổ ong siêu dễ thương dành cho các cô nàng yêu bếp

Công thức và tạo hình mình đều tham khảo trên mạng không phải người sáng tạo gốc.

Chúc mọi người thành công!

Nguồn: FB Khánh Chi

Tìm kiếm

Đăng ký nhận bản tin

* Bạn sẽ nhận được những tin tức và cập nhật mới nhất về những người nổi tiếng yêu thích của bạn!