Apple sẽ “đại náo” làng công nghệ bằng việc cho ra mắt hàng loạt sản phẩm mới

10 tháng trước 0 60393 Lượt xem

Sự kiện của Apple sẽ diễn ra vào 10h ngày 15/9, múi giờ Thái Bình Dương, tức 0h ngày 16/9 theo giờ Việt Nam. Đây là một sự kiện có thể được xem là đáng mong đợi nhất trong năm 2020 của làng Công nghệ bằng việc rất nhiều sản phẩm mới sẽ được ra mắt công chúng. 

1. iOS 14 và iPadOS 14

Apple thường phát hành iOS mới cùng với iPhone vào tháng 9. Tuy nhiên, rất khó đoán chính xác kế hoạch phát hành iOS 14 vì hôm nay không có iPhone 12.

Apple sẽ “đại náo” làng công nghệ bằng việc cho ra mắt hàng loạt sản phẩm mới

Ảnh: hoanghamobile

Phiên bản này mang đến màn hình Home mới với widget, giao diện Siri được thiết kế lại, bổ sung khả năng thiết lập trình duyệt và email mặc định… iPadOS 14 cũng nhận được một số cập nhật tương tự, đồng thời cải thiện các tính năng riêng như nhận dạng chữ viết tay và công cụ tìm kiếm.

Với việc iPad Air mới có thể là “nhân vật số 2” tại sự kiện Apple Time Flies diễn ra hôm nay, nhiều khả năng hãng sẽ phát hành iOS 14 và iPadOS 14 cho tất cả thiết bị mà không cần chờ iPhone như thông lệ hàng năm.

2. iPad Air với viền tương tư như iPad Pro

iPad Air mới có thể mang thiết kế viền tràn cạnh như iPad Pro, theo Bloomberg. Đây là thay đổi đáng kể so với phiên bản hiện tại, có viền trên và dưới dày, cùng phím Home khá lớn để chứa Touch ID.

Apple sẽ “đại náo” làng công nghệ bằng việc cho ra mắt hàng loạt sản phẩm mới

Ảnh: Mac Rumors

Có thể hình dung iPad Air mới qua một tài liệu bị rò rỉ trên mạng xã hội. Sách hướng dẫn nói rằng Touch ID đã chuyển sang nút nguồn trên đỉnh máy. Nếu điều đó đúng, đây là iPad đầu tiên tích hợp sinh trắc học vào nút nguồn.

3. Apple Watch Series 6 và đồng hồ giá rẻ

Không có nhiều thông tin về chiếc Apple Watch thế hệ mới, nhưng với sự kiện mang tên “Time Flies”, chắc chắn gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ tập trung vào đồng hồ. Nhà phát triển Guilherme Rambo phát hiện metadata của trang YouTube chuẩn bị tường thuật trực tiếp sự kiện có chứa cụm từ “Series 6”, điều này gợi ý rằng chúng ta có thể thấy phiên bản kế nhiệm Apple Watch Series 5 trên sân khấu.

Apple sẽ “đại náo” làng công nghệ bằng việc cho ra mắt hàng loạt sản phẩm mới

Ảnh: tinhte.vn

Về tính năng của thiết bị này, The Verge cho rằng Apple Watch Series 6 có thể đo nồng độ oxy trong máu, cụm từ từng xuất hiện trong mã nguồn iOS 14. Ngoài ra, watchOS 7 đã bổ sung tính năng theo dõi giấc ngủ, nhiều mặt đồng hồ tùy chỉnh và đổi tên ứng dụng Activity thành Fitness.

Nguồn tin của Bloomberg nói táo khuyết đang phát triển smartwatch mới, nhưng họ cho rằng có thể là một chiếc Apple Watch giá rẻ để thay thế Series 3, hiện được bán ở mức khởi điểm 199 USD. Chưa rõ nó là Series 6 hay được gọi với tên khác, Apple Watch SE chẳng hạn.

4. Apple AirTags

Apple sẽ “đại náo” làng công nghệ bằng việc cho ra mắt hàng loạt sản phẩm mới

Ảnh: ictnews.vietnamnet.vn

Ngoài ra, gần đây rộ lên thông tin về Apple AirTags, thiết bị định vị nhỏ gọn gắn lên đồ vật, giúp quản lý và tìm kiếm dễ dàng. Nikkei nói rằng có thể Apple đã sản xuất chiếc thẻ này, vì vậy không loại trừ khả năng nó xuất hiện hôm nay.

Nguồn: Zing News

Tìm kiếm

Đăng ký nhận bản tin

* Bạn sẽ nhận được những tin tức và cập nhật mới nhất về những người nổi tiếng yêu thích của bạn!